Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Huấn Luyện Viên Hoàng Anh Gia Lai

Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Huấn Luyện Viên Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai là ai đang là cái tên mà nhiều người muốn biết. Vị huấn luyện viên này có vai trò như nào trong đội bóng này? Để có được lời giải đáp chính xác về vị huấn luyện viên này hãy cùng cakhia theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về tiểu sử huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai

HLV của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai chính là ông Kiatisuk “Zico” Senamuang, người Thái Lan. Ông sinh ngày 11/8/1973 tại Udon Thani và lớn lên ở Khon Kaen, Thái Lan. Hiện ông đang nắm giữ vị trí là huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai. 

Trước kia ông là một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền đạo. Đồng thời, ông Kiatisak cũng là một cầu thủ và huấn luyện viên duy nhất tham dự AFF Cup ở 2 vai trò khác nhau.

Trong sự nghiệp của ông từ năm 1989 – 2007 đa có được nhiều danh hiệu cao quý. Ông cũng được giới chuyên gia đánh giá là một chân sút xuất sắc nhất Đông Nam Á. Trước đó, ông đã từng chơi cho nhiều CLB bóng đá tại nhiều nước như: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Anh, Thái Lan.

Ông là người hòa đồng, vui vẻ và có nhiều tài năng. Điển hình ông có thể đánh đàn guitar và hát bằng tiếng Việt. Chính vì thế mà ông Kiatisak đã nhận được nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ Việt Nam.

Giới thiệu về tiểu sử huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai
Giới thiệu về tiểu sử huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai

Tìm hiểu về sự nghiệp bóng đá của huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai

Để hiểu rõ hơn về vị huấn luyện viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai, hãy xem về sự nghiệp của ông có gì nhé!

Niềm đam mê với trái bóng

Trước đây, ông Kiatisak chính là một sĩ quan cảnh sát. Thế nhưng ông đã quyết định bỏ một nghề danh giá để đến với đam mê của mình trở thành cầu thủ bóng đá.

Sau khi thi đấu cho các CLB trong nước, ông tiếp tục ký hợp đồng với CLB Perlis FA của Malaysia. Sau đó ông bắt tay và ký hợp đồng cùng CLB Huddersfield Town của Anh. Cuối cùng về Thái Lan và tham gia vào CLB bóng đá Rajpracha Sports Club.

Đến năm 2001, vị huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai ông Kiatisak đã gia nhập đội bóng Quân đội Singapore. Theo đó, ông ra sân 30 trận và có được 15 bàn thắng.

Đến năm 2002, ông Kiatisak ký hợp đồng cùng với đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2003, 2004 liên tiếp 2 năm liền ông đã dẫn dắt và giúp cho CLB giành cúp vô địch quốc gia.

Trở thành huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai 

Trong thời gian ký hợp đồng với CLB HAGL, ông Kiatisak cũng đang là một chân sút có tiếng. Sau thời gian gắn bó, ông có được giải thưởng thành tựu của CLB và chiếc áo của ong cũng được treo tại CLB này.

Khi đã rời khỏi Hoàng Anh Gia Lai, ông cũng giải nghệ sự nghiệp của mình. Khi chơi bóng cho đội tuyển quốc gia Thái Lan, ông ra sân 130 trận và có được 65 bàn thắng. 

Tháng 1 năm 2013, huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai đã được bổ nhiệm giữ vị trí HLV trưởng U23 Thái Lan. Đến giữa năm 2013 ông cũng kiêm luôn vị trí HLV trưởng của tuyển quốc gia Thái Lan.

Ngay sau đó, ông đã dẫn dắt các học trò của mình giành vị trí quán quân tại SEA Games 27 năm 2013 tại Myanmar. Sau đó đã đi đến trận bán kết ASIAD 2014. Đồng thời, ông cũng giúp cho đội tuyển Thái Lan vô địch giải AFF Cup vào năm 2014 và 2016.

Sau 4 năm làm HLV tại Thái Lan, năm 2017 ông quyết định ký hợp đồng cùng CLB Port FC. Thế nhưng chỉ sau 3 tháng ông đã chia tay đội bóng và đến năm 2020, bầu Đức đã mời ông quay lại trở thành huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai. 

Ngay khi quay lại ông cũng mang đến nhiều thành tích cho đội bóng. Nhát là giải đấu V.League và giúp cho CLB thăng hạng ngay từ đầu mùa giải.

Ông Kiatisak trở thành huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai
Ông Kiatisak trở thành huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai

Những thành tựu, danh hiệu của ông Kiatisak 

Như vậy bạn có thể thấy rõ về tiểu sử và sự nghiệp bóng đá của huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai. Ông là một người tài giỏi nên trong sự nghiệp bóng đá của ông đã đạt được nhiều thành tích vô cùng tốt. Cụ thể:

Danh hiệu của một cầu thủ bóng đá

Khi còn là một chân sút, ông Kiatisak đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Khi thi đấu cho tuyển quốc gia Thái Lan, thành tích như sau:

 • Giành được HCV SEA Games các năm là 1993, 1995, 1997, 1999.
 • Có được chức vô địch Tiger Cup vào năm 1996, 2000, 2002.
 • Hạng tư Asian Games trong 2 năm 1998, 2002.

Thành tích khi thi đấu cho CLB Krung Thai Bank, đó là:

 • Vô địch Kor Royal Cup năm 1989.
 • Vô địch Khǒr Royal Cup năm 1993.

Thành tích khi chơi cho Singapore Armed Forces, giúp cho đội bóng vô địch S-League năm 2002. 

Khi chơi cho CLB Hoàng Anh Gia Lai có thành tích như sau:

 • Vô địch V-League năm 2003, 2004.
 • Giải thưởng siêu cúp Quốc gia năm 2003, 2004.
Những thành tựu, danh hiệu của ông Kiatisak
Những thành tựu, danh hiệu của ông Kiatisak

Thành tích cá nhân

Thành tích cá nhân của huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai khi là cầu thủ đó chính là giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup năm 2000.

Thành tích của một huấn luyện viên

Khi trở thành huấn luyện viên, ông Kiatisak đã có được những thành tích đáng nể sau:

 • Giúp cho CLB Chonburi có được chức vô địch Kor Royal Cup năm 2009.
 • Cùng U23 Thái Lan giành HCV SEA Games năm 2013.
 • Hạng tư Asian Games năm 2014 khi dẫn dắt U23 Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan

 • Giúp cho tuyển quốc gia Thái Lan vô địch AFF Cup năm 2014, 2016.
 • Là một huấn luyện viên xuất sắc nhất AFF năm 2015, 2017.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về tiểu sử và sự nghiệp của huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai. Qua đây bạn cũng đã biết ai chính là HLV của CLB HAGL. Người chơi vai trò quan trọng và đã mang đến nhiều thành tích tốt cho đội bóng.

Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Huấn Luyện Viên Hoàng Anh Gia Lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top